ไข่เจียวเบคอน

นกเคยลงสูตรไข่เจียวหอยแมงภู่ มาก่อนหน้านี้แล้วค่ะ วันนี้เปลี่ยนจากหอยแมงภูมาเป็นเบคอนสูตรคล้าย ๆกันค่ะ แต่ต่างกันตรงที่ไข่เจียวเบคอนไม่ใส่เกลือ น้ำปลา หรือซี้อิ้วแต่อย่างไร เพราะเบคอนมีรสเค็มอยู่แล้ว ใส่อีกจะทำให้ไข่เจียวมีรสเค็มมากขึ้นนะค่ะ




วิธีทำ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ต้นหอมหั่นหยาบ 2 ต้น
เบคอนหั่นสี่เหลี่ยวลูกเต๋าขนาดเล็ก 250 กรัม
พริกสดหั่นหยาบ ตามชอบ (ถ้าไม่ชอบเผ็ดก็ไม่ต้องใส่)
หอมแดงซอยบาง 2-3 หัว
น้ำมันพืช สำหรับทอด
ซอสมะเขือเทศหรือซ๊อสพริก หรือพริกน้ำปลา ตามชอบ

วิธีทำ
1.ตอกไข่ลงในชามตีจนเข้ากัน ใส่ต้นหอม พริกสด หอมแดง และเบคอน คนจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี พักไว้
2.ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำขึ้นตั้งบนเตาใช้ไฟร้อนปานกลาง รอจนน้ำมันร้อน จากนั้นนำไข่ลงไปในกระทะ ทอดจนกระทั่งเหลืองหอมและสุกทั่วทั้งสองด้าน จากนั้นตักใส่จาน ยกเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และซอสมะเขือเทศหรือซ๊อสพริก หรือพริกน้ำปลา ตามชอบได้เลยค่ะ