ซี่โครงหมูอบสับปะรด



ส่วนผสม
ซี่โครงหมูหั่นเป็นท่อนเล็กใหญ่ตามชอบ 500 กรัม
สับปะรดหั่นเป็นชิ้นพอคำ 1 1/2 ถ้วย
ต้นหอม ตามชอบ
พริกชี้ฟ้าแดงซอย ตามชอบ
ซอสมะเขือเทศ 2 ชต
น้ำตาลทราย 2 ชต
น้ำมันงา 1 ชต
เหล้าจีน1 ชต
น้ำมันหอย 2 ชต
ซีอิ๊วขาว 2 ชต
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1.ทำน้ำซอสสำหรับผัด โดยนำน้ำตาลทราย น้ำมันงา เหล้าจีน น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสมะเขือเทศ ผสมคนให้เข้ากันพักไว้
2.เอากระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อนเอากระดูกหมูลงไปทอดจนกระทั้งหมูสุกเหลืองตักใส่จานพักไว้
3.เทน้ำมันออกจากกระทะใบเดิมที่ทอดหมูให้หมด เอาหมูและสับประรดลงผัดคลุกน้ำซอสให้เข้ากัน
4.เติมน้ำให้ท่วมหมูปิดฝาใช้ไฟอ่อนเคี่ยวหมั่นคนเป็นระยะจนกระทั้งกระดูกหมูเปื่อยน้ำขลุกขลิก(หรือจะนำส่วนผสมทั้งหมดใส่โถอบนำเข้าตู้อบก้อได้ค่ะ)ปิดไฟตักใส่จานโรยต้นหอม และพริกชี้ฟ้า ยกเสิรฟได้เลยค่ะ


***หากไม่มีสับปะรดสด นกแนะนำให้ใช้สับปะรดกระป๋องแทนค่ะอร่อยเช่นเดียวกันค่ะ เพื่อน ๆ อย่าทิ้งน้ำในกระป่องนำมาใช้เป็นน้ำเคี่ยวหมูคะ***