วิธีทำ
1. ล้างซีโครงหมูให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ โขลกกระเทียม รากผักชี และ พริกไทยให้ละเอียด
2. ใส่น้ำในหม้อต้ม เปิดไฟในเตาใช้ไฟแรง ตั้งหม้อต้มบนเตา ใส่สามเกลอที่โขลกไว้ ต้มจนน้ำเดือด
3. ใส่่ซีโครงหมู ขิงแก่ เหล้าจีน ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ต้มจนกระทั้งหมูสุก ลดไฟออ่น
4. ใส่หัวไชเท้า แครรอท ต้มเคี่ยวจนหมูสุกนุ่ม น้ำซุปงวด ชิมรสตามชอบ ตักใส่ถ้วยยกเสริฟได้เลยค่ะ