ซีอิ้วหวานเล็กน้อย
1. นำไก่ที่ต้มสุกแล้ว มาทุบ และฉีกให้เป็นเส้น
2. ตั้งกระทะบนเตา เปิดไฟปานกลางใส่น้ำมันให้พอทอดเนื้อไก่ พอน้ำมันร้อน ก็ใส่เนื้อไก่ที่ฉีกไว้ลงไปทอดให้เหลือง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วหวาน และ น้ำเปล่า เล็กน้อยลงไปเคี่ยว ชิมรสตามชอบ
4. จากนั้นนำซีอิ๋วหวาน ,ซีอิ๋วขาว, น้ำตาล ,น้ำปลา ใส่กระทะตั้งไฟอ่อน จนน้ำตาลละลาย
5. เอาส่วนผสมของไก่ใส่ลงไปในกระทะเครื่องปรุงที่เคี้ยวจนได้ที่ ผัดไปเรื่อยๆ พอแห้ง ปิดไฟในเตาพักไว้ให้เย็นเก็บใส่กล่องเท่านี้ก็ได้ไก่ฝอยไว้กินกับข้าวเหนียวแล้วค่ะ