วุ้นเส้นผัดไทย

นกได้เขียนสูตรผัดไทยไว้ก่อนหน้านี้ มีวิธีทำน้ำซอสผัดไทย เพื่อนๆ ชาวครัวอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ  http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2017/01/blog-post_81.html 



ส่วนผสม
วุ้นเส้นแช่น้ำ 1 ถุง (นกใช้ถุงเล็ก)
กุ้งสด 8 ตัว
กุ้งแห้ง หยิบมือ
เต้าหู้ขาว หั่นเต๋าเล็ก 1/2 ก้อน
หอมแดงสับหยาบ 2 หัว
กระเทียมสับละเอียด 2 กลีบ
ไชโป๊หวานสับหยาบ  เล็กน้อย
ใบกุยช่ายหั่นท่อน กำมือ
ถั่วงอกสด ตามชอบ
น้ำซอสผัดไทย  3  ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟใช้ไฟกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดให้เหลือง ตักขึ้พักไว้
2. ใส่หอมแดงและกระเทียมลงเจียวจนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่ไชโป๊ กุ้งแห้ง ลงผัดให้เข้ากัน
3. ใส่กุ้งสดลงผัดจนกระทั้งกุ้งเริ่มสุก ตอกไข่ลงผัด ยีให้ไข่กระจาย ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน
4. ใส่วุ้นเส้น เต้าหู้ทอด น้ำซอสผัดไทย และน้ำเปล่า ผัดเส้นสุกนุ่มจากนั้นใส่ใบกุยช่าย และถั่วงอกลงผัดให้เข้ากันสักครู่ ตักใส่จาน ยกเสริฟได้เลยค่ะ