พริกหวานสีเขียว หั่นเฉียง ตามชอบ
เหล้าหวานมิริน 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันงา เล็กน้อย
แป้งข้าวโพดสำหรับหมักหมู เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1. หมักหมูด้วยซีอิ้วญี่ปุ่น เหล้าหวานมิริน เหล้าญี่ปุ่น แป้งข้าวโพดและน้ำมันงา หมักประมาณ 15-30 นาที
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟ เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมนำหอมลงผัดพอหอม
3. ใส่หมูและขิง พริกหวานลงผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตาตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ