ส่วนผสม
วุ้นเส้น 1 ห่อ
ไข่ไก่ 3 ฟอง
กระเทียม 3 กลีบ
ผักกะหล่ำ 1/4 หัว
แครอท 1 หัว
ต้นหอม 2 ต้น
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
พริกไทยป่น หยิบมือ
น้ำเปล่า
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ล้างหั่นซอยผักกะหล่ำ แครอท ต้นหอม และสับกระเทียมพักไว้ นำวุ้นเส้นไปแช่น้ำจนนิ่มประมาณ 15-20 นาที
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนเตา รอให้น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้พอหอม จากนั้นตอกไข่ลงไปยีให้กระจายตัว ผัดให้ไข่สุกตักใส่ถ้วยพักไว้
3.ใช้กระทะใบเดิมใส่กะหล่ำปลี แครอท ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ผัดคลุกเคล้าให้เข้าจนผักเริ่มสุก
4.ใส่วุ้นเส้น ซีอิ๊วดำหวาน ผัดให้เข้ากัน
5.ใส่ไข่และต้นหอม พริกไทยป่น ชิมรสตามชอบ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จานยกเสิรฟ์