ผัดผักกาดแก้วกับไข่




ส่วนผสม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ผักกาดแก้ว 1 หัว
กระเทียมสับ 3 กลีบ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
พริกไทยป่น เล็กน้อย
น้ำตาลทรายเล็กน้อย 

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันงาสำหรับทอดไข่ไก่ พอไข่เริ่มสุกยีให้แตกผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น
2. ฉีกผักกาดแก้วใส่ลงไปผัดจนผักพอสุก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมและน้ำตาลทรายเล็กน้อย ผัดให้เข้ากันอีกครั้งยกลงพร้อมเสิร์ฟ