ผัดผักกวางตุ้งฮ่องเต้หมูสับ

เล่าสู่กันฟังในช่วงนี้ไปไหนก็ต้องคอยระมัดระวังป้องกันดูแลตัวเองปลอดภัยจากโควิดโดยเฉพาะเรื่องสุขภาพอนามัย อย่างวันนี้นกจะต้องไปซื้อของในซุปเปอร์ มาร์เก็ต สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมคือหน้ากาอนามัย และเจลล้างมือ ติดกระเป๋าไปด้วย จริงๆ แล่้วทาซุปเปอร์มาร์เก็ตก็มีมาตรการป้องกันในให้กลับลูกค้าที่เข้ามาซื้อของโดยจะมีเจลล้างมือ และน้ำยาฉีดฆ่าเชื้อโรคตั้งโต๊ะทางเข้าซุปเปอร์ มาร์เก็ตให้ทุก ๆ คนได้ใช้บริการก่อนเข้าไปซื้อของ นอกจากนี้แล้วเวลาเดินเข้าไปซุปเปอร์ มาร์เก็ต ก็จะทีเส้นแบ่งให้เดินห่างกันให้ด้วย คนที่เข้ามาซื้อของส่วนใหญ่หากเลือกซื้อของในชั้นเดียวกันก็คอยให้อีกคนออกมาก่อนแล้วจึงเข้าไป เวลาออกจากซุปเปอร์ มาร์เก็ต ก็เจลให้ล้างมือตรงทางออกด้วยเช่นกัน  นกจะใช้เจลล้างมือของตนเองเมื่อขึ้นบนรถอีกครั้งเพราะนกจะต้องเอาของที่ซื้อในท้ายรถมีการหยิบจับของ เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองเลยต้องใช้เจลล้างมืออีกครั้ง




ส่วนผสม
ผักกาดฮ่องเต้ หรือกวางตุ้งฮ่องเต้ 3 ต้น
หมูสับ 200 กรัม
กระเทียม 3 กลีบ
พริกขี้หนู 4 เม็ด
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด 

วิธีทำ 
1.โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแหลก เตรียมไว้ 
2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม 
3.ใส่หมูสับ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าพอเดือด 
4. ใส่ผักกวางตุ้งผัดให้สุก ชิมรสตามชอบ ตักใส่จานยกเสิร์ฟ