ไข่เจียวใบสแปนิช

วันนี้นกทำน้ำพริกหนุ่ม กินคู่กับไข่เจียวพิเศษใส่ใบสแปนิช เป็นมื้อเที่ยง วันนี้นกทอดให้มากหน่อยเหลือเอาไว้ทำแกงส้มกุ้งไข่เจียวใบสแปนิชไว้ทานเป็นมื้อเย็นอีกรอบ ช่วงนี้โควิดกำลังระบาดทั่วโลกกำลังวุ่นวายไม่ว่าที่ไหน ๆ ก็มีปัญหาในการป้องกันและดูแล สำหรับที่นี้มาตรการโควิดป้องกันในแต่ละวันท่านนายกรัฐมนตรี (Boris Johnson) ก็จะออกมาประกาศมาตรการ แนวทางปฏิบัติป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่บ้านนกมีคุณพ่อแฟนคลับอายุ 90 ปี นกและแฟนคลับเลยต้องระวังเป็นพิเศษ เวลาไปเยี่ยมท่านที่บ้านช่วงเริ่มต้นโรคระบาดในหม่ ๆ เรียกได้ว่าคุยกันผ่านกระจกเลยก็ว่าได้ค่ะ เราไม่สามารถเข้าไปในบ้านของคุณพ่อได้เลย จนกระทั้งมีมาตการอุนญาติ ที่บ้านเราฉีดยาป้องกันเรียบร้อยแล้วทุกคน แต่ถึงแม้ว่าจะฉีดยาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราก็ต้องดูแลและป้องกันตัวเองอย่างเข้มงวดจนกว่าโรคระบาดจะหายขาด





ส่วนผสม 
ไข่ไก่ 4 ฟอง
ใบสแปนิช 2 กำมือ
พริกสด 3 เม็ด
หอมแดง 3-4 หัว
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำมันสำหรับทอด 

วิธีทำ 
1.หั่นใบสแปนิช พริกสดหั่นซอย หอมแดงหั่นซอย
2.ใส่ไข่ไก่แล้วตีให้เข้ากัน  ปรุงรสด้วยน้ำปลาพักไว้ 
3.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันให้พอสำหรับทอด พอน้ำมันร้อน นำไข่ลงทอดให้สุกตักใส่จานยกเสิรฟ์