ผัดตับขิง

นกผัดตับหมูแบบง่าย ๆ ส่วนผสมไม่มากค่ะ แต่รับรองว่าอร่อยถูกใจคนชอบทานตับหมูแน่นนอน หลาย ๆ คนไม่ชอบตับหมูเพราะเวลาเอามาทำอาหารจะมีกลิ่นคาวตามมาด้วย ดังนั้นคนที่ชื่นชอบตับหมูจึงมีหลากหลายวิธีการในการกำจัดกลิ่นคาวของตับหมูอย่างเช่นล้างโดยใช้น้ำส้มสายซู  ล้างโดยใช้นมสม  ล้างโดยใช้แป้งมัน หรือแม้กระทั้งล้างด้วยน้ำเปล่าหลาย ๆ รอบ  เพื่อน ๆ ชาวครัวใช้วิธีไหนในการดับกลิ่นคาวในตับหมูกันค่ะ




ส่วนผสม 
ตับหมู 350 กรัม
ขิงสด 2 แง่ง
กระเทียมสับ  3-4   กลีบ
ต้นหอมผักชี ตามชอบ
พริกหวาน 1 ลูก
น้ำมันหอย  2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.ล้างและหั่นตับเป็นชิ้น ๆ พอคำ ซอยขิงล้างพักให้สะเด็ดน้ำ ผริกหวานหั่นชิ้น ต้นหอมผักชีหั่นท่อน
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับผัดใช้ไฟปานกลางพอน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมผัดให้พอหอม 
3.ใส่ตับลงผัดต่อ ตับเริ่มสุกใส่ขิง และพริกหวานลงผัด ปรุงรสตามชอบ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย รอจนกระทั้งทุกอย่างสุกหมด 
4.ใส่ต้นหอม และผักชีผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานยกเสิรฟ์ได้เลยค่ะ