ผัดถั่วหวานหมูสับ





ส่วนผสม 
หมูสับ 150 กรัม
ถั่วหวาน ( Snap pea) 140 กรัม
ข้าวโพดอ่อน 6 ฝัก
แครอท 1/2 หัว
กระเทียมสับ 3  กลีบ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส ตามชอบ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นข้าวโพดอ่อน แครอท เด็ดหัวท้ายถั่วหวานเอาเส้นข้างออก พักให้สะเด็ดน้ำ 
2.ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ พอน้ำมันร้อนนำกระเทียมลงมาผัดจนหอม ใส่หมูสับลงผัดจนเริ่มสุก
3.ใส่ถั่วหวาน ข้าวโพดอ่อน แครอทลงผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดจนผัดเริ่มสุก ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทรายชิมรสตามชอบ
4.ผัดให้เข้ากันจนทุกอย่างสุกปิดไฟในเตาตักใส่จานยกเสิรฟ์