หมูผัดกิมจิ

มาอีกแล้วจ้าสาวกเกาหลี วันนี้นกทำหมูผัดกิมจิ อย่างที่เคยบอกเพื่อน ๆ ชาวครัวไว้ว่าที่บ้านนกจะทำกิมจิไว้เอง นกได้ลงสูตรกิมจิที่ทำเอาไว้ในครัวบ้านนก หากเพื่อน ๆชาวครัวสนใจแวะอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ https://pinkroselove-nd.blogspot.com/2016/11/blog-post_42.html สูตรที่ทำอาจจะไม่ใช้วิธีการของเกาหลีจริง ๆ แต่ใช้แทนกันได้ลองทำกันดูนะค่ะ



ส่วนผสม
หมูสามชั้น 250 กรัม
กระเทียมสับ 6 กลีบ
กิมจิ 1 ถ้วย
แครอท  1 หัว
ผักกาดขาว 5 ใบ
ต้นหอม 3 ต้น
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
งาขาว  ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นแครอท ผัดกาดขาว สับกระเทียม หั่นกิมจิ เตรียมไวั
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันในกระทะรอให้น้ำมันเริ่มร้อน นำกระเทียมลงเจียวให้พอหอม จากนั้นใส่หมูสามชั้นลงผัดให้สุก
3.ใส่แครอต ผักกาดขาวลงผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว  น้ำมันหอย  น้ำตาลทราย 
4.ใส่กิมจิผัดจนเข้ากัน ทุกอย่างสุกชิมรสตามชอบ
5.ใส่ต้นหอม ผัดเร็ว ๆ อีกครั้ง ตักใส่จานโรยด้วยงาขาว ยกเสิรฟ์