ข้าวสวย 2 ถ้วย
กุ้งสดแกะเปลือก 8 ตัว
อกไก่หั่นชิ้น 150 กรัม
กระเทียมสับ 3 กลีบ
หอมใหญ่หั่นชิ้น 1 ลูก
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันพืช สำหรับผัด
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับผัดข้าว เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม จากนั้นใส่หอมใหญ่ลงผัดต่อ พอหอมเริ่มสุก
2. ใส่เนื้ออกไก่ลงผัดให้เข้ากัน พอเนื้อไก่เริ่มสุก
3. ใส่กุ้งลงผัดต่อ พอไก่และกุ้งสุก ใส่พริกสด พริกชี้ฟ้า พริกหวาน และผงกะหรี่ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือป่น น้ำตาลทราย โรยหน้าChives (ต้นหอมจีน) ตักใส่จานยกเสิร์ฟ คู่กับแตงกวาหั่นชิ้น