หัวปลาแชลมอนนึ่งเต้าซี้

นกทำเมนูหัวปลแชลมอนนึ่งซีอิ้วแบบญี่ปุ่นมาแล้ว วันนี้ขอนึ่งหัวปลาแบบจีนกันบ้างค่ะ ปลาแชลมอนเป็นปลาที่หลาย ๆคนชอบ กินได้ทั้งสุกและดิบ ปลาแชลมอนเป็นปลาที่มีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ มีโอเมกา3 และมีประโยชน์หลากหลาย จึงทำให้หลาย ๆ คนชอบกินปลาแชลมอนกัน





ส่วนผสม
หัวปลาแชลม่อนแบ่งครึ่ง 1 หัว
เต้าซี่ 1  ช้อนโต๊ะ
ขิงซอย 1 แง่ง
กระเทียมสับ 2 กลีบ
ต้นหอม ผักชีหั่นท่อน  2 ต้น
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 3   เม็ด
น้ำมันหอย  ตามชอบ
ซีอิ้วขาว  ตามชอบ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ

วิธีทำ
1. คลุกเกลือให้ทั่วห้วปลา จากนั้นล้างหัวปลาให้สะอาด จัดใส่ถ้วยสำหรบนึ่ง
2. ใส่เต้าซี่  ขิง น้ำมันหอย ซีอิ้ขาว น้ำตาลทราย กระเทียม พริกชี้ฟ้า ต้นหอม และผักชี ในถ้วยนึ่ง พร้อมไว้
3. นำหัวปลาและส่วนผสมทั้งหมดลงนึ่ง ใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที หรือจนกระทั้งสุก ชิมรสตามชอบ ยกเสิร์ฟได้เลย