ไก่ผัดพริกแกงถั่วฝักยาว




ส่วนผสม 
เนื้อสะโพกหั่นชิ้น  350 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ดใต้ 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 5 ฝัก
พริกสดหั่น 4 เม็ด
น้ำปลา  เล็กน้อย
น้ำตาลทราย  เล็กน้อย
ใบโหระพา 1 กำมือ
น้ำเปล่า  เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด 

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอร้อนใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดจนหอม 
2.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดพอสุก 
3.ใส่ถั่วฝักยาวลงไป เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย  ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย  ทุกอย่างสุก 
4.ใส่ใบโหระพา พริกสด ผัดให้เข้ากันตักใส่จานจัดเสิร์ฟ