ส่วนผสม
หัวไชเท้าขูดฝอย 1/2 หัว
แป้งทอดกรอบ ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 1 ถ้วย)
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำเปล่า เล็กน้อย
พริกไทยป่น เล็กน้อย
น้ำปูนใส 1/4 ถ้วย (ถ้ามีไม่มีเพิ่มน้ำเปล่าแทน)
น้ำมันพืช สำหรับทอด
วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบ น้ำตาลทราย เกลือลงในอ่างผสม พักไว้
2. ใส่น้ำเปล่าและ น้ำปูนใส นวดให้ส่วนผสมของแป้ง จากนั้นใส่หัวไชเท้าคลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะน้ำมันบนเตา เปิดไฟในเตาใช้ไฟหลาง พอน้ำมันร้อนใช้ช้อนตักหัวไชเท้าทีผสมแล้วลงทอดให้เหลืองสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟ คู่กับน้ำจิ้มได้เลย