ส่วนผสม
เส้นหมี่เหลือง 2 ก้อน
เต้าหู้แข็ง 1 ก้อน
ไส้กรอก 3 อัน
ไข่ดาว 2 ฟอง
ถั่วงอก 1 กำมือ
ผักกวางตุ้ง 3 ต้น
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน เล็กน้อย
พริกไทยป่น เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
วิธีทำ
1.หั่นล้างผักวางตุ้ง หั่นเต้าหู้ ไส้กรอก พักไว้
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันสำหรับทอดเต้าหู้ พอน้ำมันเริ่มร้อนนำเต้าหู้ลงทอดให้สุกเหลือตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่ไส้กรอกลงไปผัด จากนั้นใส่ก้านผักกวางตุ้งลงไปผัดให้เข้ากัน
4.ใส่เส้นหมี่ลงผัด ใส่ซีอิ้วดำหวาน ใบผักกวางตุ้ง คลุกเคล้าให้เข้ากันจนเส้นหมี่แห้ง ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรสชิมรสตามชอบ
5.ใส่ถั่วงอก และเต้าหู้ทอดผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันปิดไฟในเตา ตักใส่จานยกเสิรฟ์คู่กับไข่ดาว