ไข่เจียวปลาซาบะกระป๋อง




 

ส่วนผสม 
ไข่ไก่ 3 ฟอง
ปลาซาบะกระป๋อง 1 กระป๋อง
ถั่วแขก  20 กรัม
พริกสด  3-4 เม็ด
หัวหอม 2 หัว
น้ำปลา  ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด 

วิธีทำ 
1.หั่นซอยถั่วแขก พริกสด หัวหอม แกะปลากระป๋องแยกเนื้อปลากับซอสออกจากกัน ยีเนื้อปลาให้ฟูละเอียด พักไว้ 
2.ตอกไข่ใส่ถ้วยตีไข่ให้แตก ใส่เนื้อปลากระป๋องต้นหอม พริกสด หัวหอมลงในถ้วย แล้วใส่ไข่ที่ตีไว้ลงไปตีให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา 
3.ตั้งกระทะเตาใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อนเทไข่ลงไปเลย เจียวให้หอม เหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ