Roasted Mediterranean Vegetables

วันนี้นกเข้าครัวทำเมนู Roasted Mediterranean Vegetables ไว้ใช้ผสมกับเมนูอาหารอื่น หรือทานคูกับอาหารจะทำให้อาหารมีรสชาติ เพิ่มความน่ากินยิ่งขึ้นไปอีก อย่างเช่นนำไปผสมกับเมนูพาสต้า ( Pasta) หรือไม่ก็ ข้าวคุสคุส (Couscous) แล้วแต่จะเลือกกัน






ส่วนผสม 
พริกหวานสีแดง เขียว  4 ลูก
หอมแดงหัวใหญ่ 2 ลูก
มะเขือเทศลูกเล็ก 10-15 ลูก
ลูกบวบฝรั่ง (Courgette หรือ Zucchini)  2 ลูก
พริกไทยป่น ตามชอบ
เกลือป่น ตามชอบ
น้ำมันมะกอก (Olive oil) 2 ช้อนโต๊ะ
Mix herbs ตามชอบ

วิธีทำ
1.ทำความสะอาด มะเขือเทศลูกเล็ก พริกหวาน หอมแดง ลูกบวบฝรั่ง จากนั้นหั่นชิ้นพอคำ ขนาดตามชอบ ใส่ถ้วยพักไว้ จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น และ Mix herbs
2.ใส่น้ำมันมะกอกคลุกให้เข้ากัน เทลงในถาดอบ นำเข้าเตาอบทีอุณหภูมิ 200 C ใช้เวลาในการอบประมาณ 25-30 นาที เท่านี้ก็จะได้ Roasted Mediterranean Vegetables พร้อมเสิรฟ์