ไข่เจียวกุ้งไก่




ส่วนผสม 
ข้าวสวยเย็น 100 กรัม
กุ้งสด  150  กรัม
เนื้ออกไก่ 150 กรัม
ไข่สด 3 ฟอง
น้ำปลา ตามชอบ
พริกไทยป่น ตามชอบ
ต้นหอมผักชี ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด 

วิธีทำ 
1.สับกุ้ง ไก่ หั่นซอยต้นหอมผักชี ตอกไข่ใส่ชาม ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกไทยป่น ตีผสมให้ไข่เป็นเนื้อเดียวกัน
2.ใส่กุ้งสับ ไก่สับ ต้นหอมผักชีซอย ลงในถ้วย แล้วใส่ไข่ที่ตีไว้ลงไปตีให้เข้ากัน 
3.ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมันให้พอทอดไข่ พอน้ำมันร้อนใส่ไข่ลงในกระทะทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานยกเสิร์ฟ