ส่วนผสม
หมูสับ 350 กรัม
ตับหมู 150 กรัม
เห็ด 200 กรัม
ผงปรุงรสลาบ 1 ซอง (นกใช้ผงปรุงรสลาบของโลโบ)
ข้าวคั่ว 3 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 5 หัว
ใบสะระเหน่ ตามชอบ
ต้นหอมผักชี ตามชอบ
พริกป่น ตามชอบ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำมะนาว ตามชอบ
วิธีทำ
1.หั่นตับหมู เห็ด หอมแดง ต้นหอมผักชี และล้างเด็ดใบสะระเหน่ พักไว้
2.ตั้งหม้อใส่น้ำบนเตา ใช้ไฟแรง พอน้ำเดือดนำตับหมูที่หั่นไว้ลงลวกให้พอสุก ตักขึ้นพักไว้
3.ตั้งหม้อใส่น้ำซุปหมูลงไปเล็กน้อย รอให้น้ำซุปเดือด นำหมูสับลงไปรวนให้พอเริ่มสุก
4.ใส่เห็ดลงในหม้อคนให้เข้ากันรอจนหมูสับและเห็ดสุก ใส่ตับหมูลงไป คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา
5.ใส่ผงปรุงรสลาบ ข้าวคั่ว หอมแดง ใบสะระเหน่ ต้นหอมผักชี พริกป่น หอมแดง ใบสะระเหน่ ต้นหอมผักชี พริกป่น น้ำมะนาว น้ำปลา ค่อย ๆ คลุกจนทุกอย่างเข้ากันชิมรส ตักใส่จานยกเสิรฟ์