ส่วนผสม
ปลากระป๋องขนาดเล็ก 2 กป
น้ำมะนาว 2 ลูก
หอมแดงซอย 8-9 หัว
ตะไคร้ซอย 3 ต้น
พริกขี้หนูซอย ตามชอบ
น้ำปลา 1 ชต
ใบสะระแหน่ ตามชอบ
ขิงซอย 1 แง่ง (ถ้ามี)
วิธีทำ
1 ผสมน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู เกลือ และน้ำมะนาว เข้าด้วยกัน
2 ใส่ขิง หอมแดง ตะไคร้ พริกขี้หนู ใบสะระแหน่ ปลากระป๋องลงไปในน้ำยำ คลุกเคล้าให้พอทั่ว ๆ จากนั้นตักใส่จานตกแต่งด้วยใบสาระแหน่ยกเสริฟได้เลย
1 ผสมน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู เกลือ และน้ำมะนาว เข้าด้วยกัน
2 ใส่ขิง หอมแดง ตะไคร้ พริกขี้หนู ใบสะระแหน่ ปลากระป๋องลงไปในน้ำยำ คลุกเคล้าให้พอทั่ว ๆ จากนั้นตักใส่จานตกแต่งด้วยใบสาระแหน่ยกเสริฟได้เลย
***ขิงซอยเหลือจากเมื่อวานอยู่หน่อยหนึ่งเลยเอามาใส่เสียด้วยเลย จะได้ไม่เสียของ ถ้าเพื่อน ๆ ไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้นะค่ะ***