ส่วนผสม
หมูติดมัน 350 กรัม
หอมหัวแดงหั่นซอย 4 หัว
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ชต
ซีอิ๊วขาว 1 ชต
น้ำตาลทรายแดง 2-3 ชต
ซีอิ๊วดำ ตามชอบ (นกกะใส่เอานะค่ะ)
น้ำเปล่าประมาณ 1/4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.ล้างหมูหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
2. เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง เอาใส่น้ำมันในกระทะ นำหัวหอมลงผัดในกระทะให้พอเหลืองสุกตักใส่จานพักไว้ก่อน
3. กระทะใบเดิมใส่หมูผัด ผัดจนกระทั้งหมูเริ่มสุก จากนั้นใส่ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำเปล่า และน้ำตาล เคี่ยวไฟอ่อน จนกระทั้งน้ำน้ำข้นเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ
4. พอหมูสุกนุ่ม ปิดไฟในเตาตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ