ไก่หั่นชิ้น 450 กรัม (นกใช้ปีกไก่ น่องติดสะโพก)
หนังไก่ ตามชอบ
พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
กระเทียม 5 กลีบ
รากผักชี 2 ราก
ตะไคร้หั่นซอย 2 ต้น
พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา
กระเทียม 5 กลีบ
รากผักชี 2 ราก
ตะไคร้หั่นซอย 2 ต้น
พริกสด 3-5 เม็ด
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ใบโหระพา 1 กำมือ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ใบโหระพา 1 กำมือ
น้ำซุปไก่ ตามชอบ
วิธีทำ
1.โขลกพริกสด พริกไทย กระเทียม รากผักชี ตะไคร้ หอมแดงและเกลือป่น ให้ละเอียดตามชอบพักไว้
วิธีทำ
1.โขลกพริกสด พริกไทย กระเทียม รากผักชี ตะไคร้ หอมแดงและเกลือป่น ให้ละเอียดตามชอบพักไว้
2.ตั้งกระทะบนเตาใส่หนังไก่ลงในกระทะ เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลางเจียวให้หนังไก่เหลืองพอมีน้ำมันออกมาสำหรับผัด ใส่เนื้อไก่ลงผัดให้ไก่เริ่มสุก เนื้อไก่มีสีน้ำตาล
3.ใส่เครื่องที่โขลกเอาไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุปไก่ลงไปเคี่ยวให้ไก่สุกนุ่ม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่ใบโหระพาผัดเร็ว ๆ อีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
3.ใส่เครื่องที่โขลกเอาไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุปไก่ลงไปเคี่ยวให้ไก่สุกนุ่ม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลทรายผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ ใส่ใบโหระพาผัดเร็ว ๆ อีกครั้ง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ