หมูอบผัดเต้าเจียวCourgette

นกซื้อเต้าเจียวจากร้านขายของคนจีนจากเมืองที่แฟนคลับทำงาน นกจะไปเที่ยวที่นั้นบ่อยครั้ง เรียกว่าตามแฟนคลับไปนะค่ะ จริง ๆ แล้วจุดประสงค์หลักๆ ของนกก็จะไปซื้อของนำเข้าจากเอเชียนั้นละค่ะ ที่นั้นมีหลายร้านเลยที่เดียว นกไปเจอะเต้าเจียวเม็ดใหญ่มาก ๆ เป็นของนำเข้าจากไต้หวัน เวลาใช้ก็จะไม่เยอะเพราะรสชาติเค็ม และมีกลิ่นหอมกว่าเต้าเจียวยี่ห้อดังของเมืองไทย







วิธีทำ
หมูอบ 250 กรัม
ลูก Courgette หั่นชิ้นพอคำ 2 ลูก  (หรือจะเรียกว่าลูกซุกินี/แตงกวาญี่ปุ่น)
กระเทียมสับ 3 กลีบ
ซีอิ้วขาว เล็กน้อย
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำเปล่า   เล็กน้อย
น้ำมันพืช สำหรับผัด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันในกระทะ ใช้ไฟปานกลาง รอจนน้ำมันเริ่มร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้พอหอม
2. ใส่หมูอบลงผัดให้พอเข้ากับกระเทียม
3. ใส่ลูก Courgette ลงผัดต่อ ใส่เต้าเจี้ยว เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ รอให้ผักสุกปิดไฟในเตาตักใส่จานยกเสิร์ฟได้เลย