ส่วนผสม
ไข่ไก่ต้มสุก 6 ฟอง
กะทิ 1 กระป๋อง
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนชา
น้ำปลา เล็กน้อย
น้ำตาลปี๊บ ตามชอบ
พริกสดสีเขียว ตามชอบ (นกใส่ประมาณ 4-5 เม็ด)
น้ำมันพืช สำหรับผัดเครื่องแกง เล็กน้อย
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช บนเตาใช้ไฟกลาง พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่น้ำพริกเผ็ดลงผัดให้พอหอม
2.ใส่กะทิลงผัดให้พอเข้ากัน พอน้ำกะทิเริ่มเดือด ใส่กะปิ เคี่ยวให้น้ำแกงพอข้น ๆ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ
3.ใส่ไข่ไก่ต้มสุก ใส่พริกสด เคี่ยวสักครู่ คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้เลยค่ะ
***นี้ดอกไม้จากสวนบ้านเพื่อนเจ้าของไข่ไก่วันนี้ค่ะ***