ส่วนผสม
พริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ 250 กรัม
กะทิ 1 กระป๋อง
มะเขือเทศสีเขียว 4 ลูก
ใบโหระพา เด็ดใบ 1 กำมือ
พริกหวานเขียวแดงหั่นชิ้น ตามชอบ (นกใช้อย่างละ 1/2 ผล)
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 4 ฝัก
หน่อไม้ต้ม 1 กระป๋อง
น้ำตาล ตามชอบ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำมันพืช เล็กน้อย
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
วิธีทำ
1. เปิดไฟในเตาใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำมันในหม้อพอน้ำมันเริ่มร้อนใส่ผัดพริกแกงเขียวหวานลงผัดให้พอหอม
2. ใส่ไก่ลงไปผัดให้เข้ากันกับน้ำพริกแกง จากนั้นเติมกะทิลงไปปิดฝารอให้เดือดปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
3. ใส่ข้าวโพดอ่อน มะเขือเทศเขียว พริกหวาน หน่อไม้ต้ม ใบมะกรูด คนส่วนผสมจนเดือด ปิดไฟในเตายกเสริฟได้เลย