กุ้งค๊อกเทล (Prawn Cocktail)

มาทำ Prawn Cocktail กันดีกว่า เมนูสำหรับงานสังสรรค์ คนที่นี้มักจะใช้เสริฟก่อนเมนูหลัก    Prawn Cocktail ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน






ส่วนผสม
กุ้งต้มสุกแกะเปลือก 8 ตัว (แช่ตู้เย็น)
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
น้ำมะนาว เล็กน้อย
ผงปาปิก้า เล็กน้อย

วิธีทำ
1. ทำซอสcocktail โดยผสมซอสมะเขือเทศ มายองเนส เกลือป่น น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
2. ล้างผักให้สะอาดแล้วหั่นผักให้เป็นชิ้นพอคำจัดลงแก้วcocktail
3. นำกุ้งเอาที่ต้มแล้วผสมกับซอส cocktail  คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วจัดลงแก้วใ­ห้สวยงาม โรยด้วยผงปาปิก้า จัดเสริฟพร้อากับขนมปังได้เลยค่ะ