ปีกไก่กรอบเทอริยากิ

หากเป็นวันหยุดแฟนคลับไม่ได้ไปทำงาน มื้อกลางวันเป็นเมนูที่ทำแบบง่าย ๆ เป็นอาหาร Finger food เสียส่วนใหญ่ หยิบกินไปดูทีวีกันไป เดินทำโน่นนี้แล้วแต่ เมนูง่าย ๆ แต่เต็มไปด้วยความอร่อย เรียกว่าได้ว่าเป็นเมนูที่แฟนคลับหลงรักเลยก็ว่าได้ค่ะ







ส่วนผสม
ปีกไก่  ตามชอบ (นกหั่นแบ่งปีกไก่บน ปีกไก่ล่าง)
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเทอริยากิ ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ)
ผักชีหั่นซอย ตามชอบ
งาขาวคั่ว หยิบมือ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาดปีกไก่ พักให้สะเด็ดน้ำ
2. โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นลงไปบนปีกไก่นวดให้เข้ากันพักไว้สัก 10-15 นาที จากนั้นนำปีกไก่ลงคลุกแป้งทอดกรอบให้ทั่ว
3. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งบนเตาเปิดไฟบนเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อนนำไก่ลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. นำซอสเทอริยากิขึ้นตั้งไฟให้เดือดข้น ใส่งาขาวคั่ว ตามด้วยไก่ทอด และผักชีลงไป คลุกเคล้าให้ทั่วกัน จัดใส่จานพร้อมเสริฟได้เลยค่ะ

สำหรับซอสเทอริยากิ หากเพื่อนชาวครัวสนใจอ่านได้จากลิงค์นี้นะค่ะ http://pinkroselove-nd.blogspot.co.uk/2011/11/blog-post_38.html