ปูอัดทอดกรอบ/เฟรนซ์ฟรายปูอัดที่

นกชอบกินปูอัด เวลาซื้อปูอัดทำมาเมนูอาหารบางครั้งใช้ครั้งเดียวไม่หมด ไม่อยากเก็บไว้ในตู้เย็นนานเกิน นกจะเอามาทอดกรอบ เก็บไว้หยิบกินเพลิน ๆ เวลาดูทีวี เมนูแสนง่ายแต่ได้ความอร่อย ยิ่งบ้านไหนมีเด็กๆ นกรับรองว่าเด็กๆ ต้องชอบแน่นเลยค่ะ







ส่วนผสม
ปูอัด 6 แท่ง
แป้งทอดกรอบ หรือแป้งสาลีอเนกประสงค์ 3/4 ถ้วย
วาซาบิ เล็กน้อย (นกใช้แบบหลอด บีบออกมาเล็กน้อย ใส่ไปชิมไปนะค่ะ)
มายองเนส 2 ชต
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ
1. นำปูอัดมาฉีกเป็นเส้น ๆ ใช้กระดาษซับน้ำให้แห้ง คลุกแป้งทอดกรอบหรือแป้งสาลีให้ทั่ว ร่อนแป้งส่วนเกินให้ออกจากปูอัด
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะทอด นำขึ้นตั้งบนเตาไฟแรงจนน้ำมันร้อน จากนั้นลดไฟให้เหลือไฟปลานกลาง จากนั้นใส่ปูอัดลงไปทอดจนสุกกรอบ เป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานพร้อมเสริฟ
3. นำวาซาบิผสมกับมายองเนสคนให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมปูอัดที่เตรียมไว้ได้เลยค่ะ

นี้เป็นวาชาบิที่นกใช้อยู่เป็นประจำ สะดวกใช้มาก ๆ ค่ะ