ปลาแชลมอนอบมะนาว

นกทำปลามะนาว ส่วนใหญ่จะทำแบบนึ่ง นกเปลี่ยนจากนึ่งมาเป็นอบ เรียกว่าลูกครึ่งไทยฝรั่งก็ว่าได้ค่ะ ส่วนผสมปลามะนาวจะทำแบบไทยเลย แฟนคลับกินด้วยไม่ได้เพราะแบบไทยนั้นต้องแซบๆเผ็ดๆ นกต้องปรับรสชาติให้เบาลง จะได้กินได้ทั้งสองคน ทำเสร็จจัดเสริฟด้วยข้าวสวยผสมผักต้ม แถมด้วยสลัดนิดหน่อย ก็ได้เมนูใหม่ ๆ สำหรับแฟนคลับแล้วละค่ะ





ส่วนผสม
ปลาแชลมอน 2 ชิ้น
ชิงซอย เล็กน้อย
กระเทียมสับ 4 กลีบ
พริกขี้หนูสีแดงหั่นซอย 4 เม็ด
น้ำมะนาว ตามชอบ
มะนาวหั่นชิ้นบาง ๆ
ซีอิ้วขาว ตามชอบ
น้ำมันมะกอก เล็กน้อย
ต้นหอมหั่นท่่อน

วิธีทำ
1. ล้างชิ้นปลาให้สะอาด พักไว้
2. เตรียมแผ่นฟรอย์สำหรับอบ จากนั้นใส่ต้นหอมหั่นท่อน และมะนาวหั่นชิ้นบาง ๆ วางรองชิ้นปลา
3. นำชิ้นปลาแชลมอนวางบนต้นหอม โรยด้วยกระเทียมสับ ขิงซอย ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว ซีอิ้วขาว และน้ำมันมะกอก ห่อฟอรย์ให้เรียบร้อย
4. นำเช้าเตาอบ อบที่อุณหภูมิ 180 c ประมาณ 20-25 นาที หรือจนกระทั้งสุก  เสริฟคู่กับข้าวสวยร้อย ๆ ได้เลยค่ะ