เนื้ออกไก่ 1 อก
ตับไก่ต้มพอเริ่มสุก 4-5 ชิ้น
กระเทียม 3 กลีบ
แตงกวา 1/2 ลูก
หอมใหญ่ 1/2 ลูก
พริกหวาน 1 ลูก
สับปะรด 1/4 ลูก
ต้นหอม 3 ต้น
ผักชี ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชูจากแอปเปิ้ล (Apple Cider Vinegar) 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
2.สับกระเทียมพอหยาบ หั่นหอมใหญ่ พริกหวาน สับปะรด แตงกวา เป็นชิ้นๆ พอคำ ต้นหอมผักชีหั่นท่อน
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันสำหรับผัดลงไป รอให้น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับผัดให้พอหอม จากนั้นใส่ไก่ลงไป แล้วผัดให้ไก่พอเริ่มสุก ใส่หอมใหญ่ลงผัดให้เข้ากัน
4.ใส่ตับไก่ต้ม สับปะรด แตงกวา พริกหวาน แล้วผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส ซอสมะเขือเทศ น้ำส้มสายชูจากแอปเปิ้ล (Apple Cider Vinegar)
5.ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันให้เข้ากันพอข้นเหนียว ชิมรสตามชอบ จากนั้นโรยหน้าด้วยต้นหอมผัดชีหั่นท่อนลงไป แล้วปิดไฟยกลงจัดเสิร์ฟ