ข้าวผัดหมู ใส่คะน้า

ตั้งแต่เด็ก ๆ จำความได้เราเห็นน้องสาวคนเล็ก จะกินผักไม่กี่อย่างเช่น ผักบุ้ง แตงกาว ส่วนผักที่กลิ่นเขียว ๆ มาก ๆ ก็จะไม่กินเลยอย่างผักคะน้า ต้นหอม ผักชี นี้จะไม่เอาเสียเลย เวลาเห็นอยู่ในอาหารก็จะเอาออก หรือไม่ก็จะไม่กินเมนูนั้นเลย เป็นอย่างนี้จนโต จากนั้นน้องสาวของเราแต่งงานมีครอบครัวออกเรือนแยกไปอยู่ข้างนอก เรากับน้องสาวจะติดต่อกันอยู่เรื่ย ๆ จนวันหนึ่งได้คุยกับน้องสาวว่าที่บ้านทำอะไรกิน สิ่งที่ได้ยินทำให้เราแปลกใจ ว่าน้องสาวทำเมนูที่บ้านเป็นอาหารที่มีทั้งต้นหอม ผักชี ผักคะน้า พอถามได้คำตอบว่าอายุมากขึ้นความคิดก็มากขึ้นด้วย เลยเปลี่ยนความคิดในการกิน อะไรมีประโยชน์ต่อสุขภาพก็ต้องลองดู






ส่วนผสม 
ข้าวสวย 1 ถ้วย
กระเทียมสับ 2  กลีบ
เนื้อหมูหั่นชิ้น 190  กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
คะน้า 2 ต้น
มะเขือเทศหั่นเฉียง 1 ลูก
หอมใหญ่หั่นเฉียง 1/2  ลูก
ต้นหอมซอย  ตามชอบ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
ซอสปรุงรส ตามชอบ
ซีอิ๊วขาว ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัดข้าว

วิธีทำ 
1.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวจนหอม 
2.ใส่หมูลงไปผัดพอสุก ตอกไข่ไก่ลงไปยีพอแตก ตามด้วยคะน้า ผัดพอสุก 
3.ใส่ข้าวสวยลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส 
4.ใส่มะเขือเทศกับหอมใหญ่ ผัดคลุกเคล้าพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากัน 
ตักใส่จานยกเสิร์ฟ