หมูกรอบผัดสับปะรด





ถ้าให้พูดถึงผลไม้ที่หลาย ๆ ชอบคงจะมีผลไม้ชนิดนี้อยู่ด้วย สับปะรดมีเอนไซม์โบรมีเลน (Bromelain) ที่เป็นประโยชน์ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการข้ออักเสบ เร่งให้ร่างกายซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เกิดจากการฟกช้ำได้ดี และต้านเซลล์มะเร็ง แต่เราไม่ค่อยจะกินหรือเลี่ยงที่จะไม่กินเพราะกินที่ไรเจ็บปากเจ็บลิ้น หรือไม่ก็มีแผลในช่องปาก เป็นแบบนี้ทุกครั้งไป จนกระทั้งเราพบว่าถ้าหากนำทำปรุงเป็นอาหารผ่านความร้อนก็จะช่วยได้เยอะ ทำให้เรากลับมากินสับปะรดอย่างอร่อยอีกครั้ง สำหรับหมูกรอบหากเพื่อนชาวครัวสนใจแวะอ่านได้จากลิงค์นี้ https://pinkroselove-nd.blogspot.com/2009/01/blog-post_1302.html





ส่วนผสม 
หมูกรอบ 1 จาน
สับปะรด 1 ถ้วย
หอมใหญ่ 1 หัว
กระเทียม 4 กลีบ
พริกสด  ตามชอบ
ต้นหอม ผักชี  ตามชอบ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.หั่นหมูกรอบ สับปะรด หอมใหญ่ พริกสด ต้นหอม และสับกระเทียม 
2.ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันพอน้ำมันเริ่มร้อนใส่กระเทียมสับและหอมใหญ่ ผัดให้พอหอม ใส่สับปะรด และน้ำเปล่าเล็กน้อยผัดให้สับปะรดสุก 
ใส่หมูกรอบ ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ชิมรส ใส่ต้นหอม พริกสดผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยด้วยผัดชียกเสิรฟ์