ผัดหมี่เหลืองทรงเครื่อง



ส่วนผสม
เส้นบะหมี่ หรือบะหมี่ไข่ 500 กรัม
เนื้อไก่ 300 กรัม
เห็ดหอมแห้ง( หากไม่มีใช้เห็นหอมสดแทน) 4 ดอก
หอมหัวใหญ่ 1/4 ถ้วย
หัวแครอท 1/2 ถ้วย
ข้าวโพดอ่อน 1/2 ถ้วย
ผักกาดขาว 4 ใบ
น้ำมันหอย 3 ชต
น้ำตาลทราย 2 ชต
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ชต

วิธีทำ
1. นำเนื้อไก่มาล้างให้สะอาด ซับน้ำให้แห้งแล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
2.นำเห็ดหอมมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ
3.นำผักกาดขาวมาซอยหยาบๆ
4.ปลอกเปลือกหอมหัวใหญ่และแครอท หอมหัวใหญ่เป็นชิ้นบางๆ ต้นหอมหั่นเป็นท่อนๆ และซอยแครอทเป็นเส้นๆ
5.เอาน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน พอน้ำมันเริ่มร้อนใส่หอมหัวใหญ่ลงไป ผัดเรื่อยๆ จนหอมหัวใหญ่เริ่มสุกจึงใส่เนื้อไก่ที่หั่นไว้ลงไป
6.ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ผัดให้เข้ากันจนเนื้อไก่เริ่มสุกจึงใส่เห็ดหอม แครอทซอย และข้าวโพดอ่อนผัดให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากัน
7.ใส่เส้นบะหมี่ลงไป ผัดให้เส้นกระจายทั่วกัน
8. ใส่ผักกาดขาวที่หั่นไว้ลงไป ผัดให้ทั่ว จากนั้นปิดเตาโรยต้นหอมลงไปผัดให้เข้ากันตักใส่จานยกขึ้นเสริฟได้เลยคะ