ถุงทองเอ็นดี

ด้วยความที่ยากกินสุด ๆ จึงให้แฟนคลับที่บ้านสั่งซื้อแผ่นปอเปี๊ยให้จากเวป ๆ หนึ่ง พอเค้ามาส่งของเราก้อจัดการเข้าครัวทำเสียเลย อ๋อลืมบอกไปค่ะว่าสูตรนี้จำมาจากแม่ทำให้กินนะค่ะ แล้วก็ดัดแปลงเป็นของเราอีกที เลยใช้ชื่อนี้เสียเลย (คริ ๆ เอามาเป็นความคิดตัวเองเสียเลย)





"ถุงทองเอ็นดี"ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
หมูสับละเอียด 1 ถ้วย
กระเทียมโขลกละเอียด 2 ชต
พริกไทย รากผักชีโขลกละเอียด 2 ชต(รากผักชีหากหาไม่ได้ หรือไม่มี ใช้ก้านก้อได้ค่ะ เพราะเอากลิ่นนะค่ะ)
แครอท หั่นเป็นสี่เหลี่มลูกเต๋าเล็ก ๆ 1/4 ถ้วย (หรือจะสับละเอียดก้อได้ค่ะ) จะใส่หรือไม่ใส่ก้อได้เป็นการเพิ่มสีสรรอาหารนะค่ะ
หัวหอมใหญ่ หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ 1/4 ถ้วย (หรือจะสับละเอียดก้อได้ค่ะ)
แห้ว หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ 1/4 ถ้วย (หรือจะสับละเอียดก้อได้ค่ะ)
ต้นหอมซอย ตามชอบ
แผ่นปอเปี๊ยะ 20 แผ่น
ต้นหอมหั่นเส้นตามยาว สำหรับมัดปากถุง
ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชีให้ละเอียด แล้วนำไปผสมกับหมูสับ

2. จากนั้นเอาแครอท หัวหอม แห้ว และไข่ไก่ ลงผสมกับหมูสับ ผสมให้เข้ากัน พักๆไว้ 20 นาที
3. ตักหมูที่ผสมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลงในแผ่นปอเปี๊ยะ ไม่ต้องมาก กะประมาณให้ห่อแล้วสวยได้รูปนะค่ะ
4.จากนั้นนำต้นหอมที่หั่นไว้ตามยาวมามัดปากถุง ( หอมให้แช่น้ำร้อน เพื่อให้อ่อนตัว ง่ายต่อการมัด)
5. จากนั้นนำลงทอดในน้ำมันร้อนจัด พอเหลืองยกลง พักใว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เสริฟทานร้อนๆ กับน้ำจิ้ม

***น้ำจิ้มส่วนตัวใช้น้ำจิ้มสำเร็จรูปเติมถั่วลิสงป่น ผสมให้เข้ากัน แค่นี้ก็ได้ "ถุงทองเอ็นดี"แสนอร่อยเป็นอาหารว่างที่ถูกใจคนที่บ้านแล้วค่ะ***