เต้าหู้ยัดไส้นึ่งเต้าเจี้วยเกาหลี






ส่วนผสม 
เต้าหู้ยัดไส้หมู 6 ชิ้น
ผักกาดขาว 3 ใบ
ขิงสด 1 แง่ง
ต้นหอม 3 ต้น
ผักชี ตามชอบ
พริกหวาน  ตามชอบ
พริกสด ตามชอบ
เต้าเจี่้วยเกาหลี 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
น้ำมันงา  เล็กน้อย
พริกไทยป่น  เล็กน้อย
เกลือป่น  เล็กน้อย
น้ำซุปหมู สำหรับทำน้ำราด

วิธีทำ 
1.นำผักกาดขาว ต้นหอม ผักชี พริกหวาน พริกสด และขิงมาหั่นซอย พักไว้ 
2.นำเต้าเจี่้วยเกาหลี ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมันงา พริกไทยป่น เกลือป่น และน้ำซุปหมู ใส่ลงในชามผสมคนให้ทุกอย่างละลายเข้ากันชิมรส  
3.แบ่ง ขิงซอย ต้นหอมผักชีออกเป็นสองส่วน ใส่ส่วนแรกในภาชนะสำหรับนึ่งเต้าหู้ ตามด้วยผักกาดขาว
4.นำน้ำราดที่ทำไว้ ราดลงบนเต้าหู้ยัดไส้ จากนั้นนำนึ่งใช้ไฟกลาง ประมาณ 20 นาที โรยตกแต่งด้วยต้นหอม ผักชี พริกสด และขิง อีกครั้งปิดฝายกลงจากเตา พร้อมเสิรฟ์