หมูคลุกฝุ่น

นกนำเมนูอาหารจานทอดมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ เมนูนี้เป็นสูตรที่คิดและทำปรับปรุงสูตรอยู่หลายรอบ จนเป็นที่ถูกปากถูกใจแฟนคลับและเพื่อน ๆ ที่ได้ชิม วันนี้เลยเอาสูตรมาลงให้กับเพื่อนๆ แม่ครัวมือให้หัดทำทุกคนได้ชมได้ชิมด้วยเช่นกัน และหาเพื่อน ๆ นำสูตรไปปรุงแล้วเป็นอย่างไรอย่าลืมส่งข้อความส่งเสียงบอกเล่าถึงความอร่อยด้วยนะค่ะ



ส่วนผสมหมู
หมูบด 500 กรัม
หัวหอม 1/2 หัว
แครรอท ขนาดกลาง 1 หัว
ต้นหอม 3 ต้น
ผักชี 8-10 ก้าน
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมสับ 6-8 กลีบ
พริกชี้ฟ้าแดง 2 ดอก
เหล้าจีน 1 ชต
น้ำมันงา 1 ชต

น้ำมันหอย 1 ชต
นมสด 2 ชต
ซีอิ้วขาว 2 ชต
เกลือ 1 ชช
น้ำตาลทราย 1 ชช
พริกไทย ตามชอบ
น้ำมันสำหรับทอด ตามชอบ



ส่วนผสมฝุ่นคลุก
เกร็ดขนมปัง 1 ถ้วย
พริกป่น 1 ชช
เกลือ 1 หยิบมือ

วิธีทำ
1.หัวหอม แครรอท หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดเล็ก พริกชี้ฟ้าแดงผ่าเอาไส้ในออก จากนั้นหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดเล็ก ต้นหอมผักชีหั่นซอยละเอียด พักไว้
2. นำหมูบดลงอ่างผสม ใส่ เหล้าจีน น้ำมันงา นมสด ซีอิ้วขาว เกลือ และน้ำตาลทราย จากนั้นนำผักที่หั่นเรียบร้อยแล้วลงไปคลุกให้เข้ากัน
3. ตักหมูนิดหน่อยนำไปอุ่นในเตาไมโครเวป ประมาณ 2 นาที หมูสุกนำมาชิม ปรุงรสตามชอบอีกครั้ง จากนั้นนำไปหมักในตู้เย็น 3-4 ชม
4. นำส่วนผสมฝุ่นมาคลุกให้เข้ากันในจาน พอครบกำหนดเอาน้ำมันสำหรับทอดใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาเปิดไฟปานกลางรอจนน้ำมันเดือด นำหมูมาปั่นให้เป็นก้อนขนาดตามชอบนำไปคลุกกับฝุ่นแล้วไปทอดจนกระทั้งสุก ตักลงพักในกระดาษซับมัน จากนั้นจัดใส่จานเสริฟคู่กับน้ำจิ้มตามชอบได้เลยค่ะ