ส่วนผสม
เนื้อไก่บด/เนื้ออกไก่สุกหั่นชิ้น ตามชอบ ( นกใช้ประมาณ 250 กรัม)
ข้าวสวย 2 ถ้วย
เนื้อไก่บด/เนื้ออกไก่สุกหั่นชิ้น ตามชอบ ( นกใช้ประมาณ 250 กรัม)
ข้าวสวย 2 ถ้วย
น้ำชุปไก่ 4-5 ถ้วย
รากผักชี 2 ราก
พริกไทยป่น ตามชอบ
พริกไทยป่น ตามชอบ
ต้นหอม ตามชอบ
เกลือ ตามชอบ
วิธีทำ
1 เปิดไฟในเตาใช้ไฟแรง เอาน้ำซุปใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด จากนั้นใส่รากผักชีทุบ ใส่ซีอิ้วขาว
2 ใส่ข้าวสุกลงไปต้มตามชอบ ถ้าชอบเม็ดสวยๆก็ใช้เวลาต้มไม่นาน ชิมรสตามชอบ หาชอบเค็มหน่อยให้เพิ่มเกลือลงไป
3 พอข้าวต้มได้ที่ใส่เนื้อไก่บด/ไก่ฉีกลงไปต้มต่อจนกระทั้งสุก ตักใส่ชามโรยพริกไทยป่น ต้นหอม ยกเสริฟได้เลยค่ะ
***รากผักชีที่บ้านเวลซื้อผักชีมาจะตัดรากแช่แข็งไว้เลยค่ะ เวลาจะทำอะไรก็เอาออกมาใช้งานได้ทันที่ นี้เป็นรากผักชี 2 รากสุดท้ายของนกค่ะ ไม่เป็นไรไปตลาดคราวหน้าก็ได้มาแล้ว***