ส่วนผสม
เนื้อหมูสันพอคำ 250 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 8 ฝัก
พริกแกงเผ็ด 1 1/ 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ตามชอบน้ำปลา ตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับผัด
ใบมะกรูดหั่นซอย 1 ใบ
ใบโหระพาเด็ดใบ ตามชอบ
พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง ตามชอบ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ ยกขึ้นตั้งบนเตาใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันร้อน ใส่พริกแกงลงผัดให้พอหอม
2. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดพอเริ่มสุก ใส่ถั่วฝักยาว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำเปล่าเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ใบมะกรูด ใบโหระพา และพริกชี้ฟ้า ปิดไฟในเตาตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ