ส่วนผสม
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ ตามชอบ (นกใช้ประมาณ 120 กรัม)
ถั่วลันเตา 2 กำมือ
กระเทียมทุบสับหยาบๆ 2 กลีบ
ซีอิ้วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย เล็กน้อย
น้ำมันงา เล็กน้อย
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เปิดไฟในเตาใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชในกระทะตั้งไฟให้พอร้อนใส่กระเทียมลงผัดให้พอหอม จากนั้นใส่หมูลงผัดต่อ
2. พอหมูเริ่มสุใส่ถั่วลันเตาลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงาน และน้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดเร็วๆ ประมาณ 1-2 นาที ให้ถั่วลันเตาสุก ตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ