มาม่าปลากระป๋องกับเห็ด




ส่วนผสม 
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ก้อน
เห็ดขาวหรือเห็ดแชมปิญอง (Agaricus Bisporus หรือ Champignon) 350 กรัม
น้ำมันกระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ตามชอบ
พริกป่น  เล็กน้อย
ไข่ลวก 2 ฟอง
ต้นหอม ผักชี   ตามชอบ
น้ำเปล่าสำหรับต้ม

วิธีทำ 
1.ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าบนเตาใช้ไฟแรง พอน้ำต้มเดือดเอาให้สุก เทน้ำทิ้ง นำน้ำมันกระเทียมเจียวลงไปคลุกให้เข้ากันพักไว้
2.ตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าและซุปผักก้อนลงต้มให้เดือด จากนั้นใส่เห็ดลงไปต้มต่อรอให้เห็ดพอเริ่มสุก
3.ใส่ปลากระป๋องทั้งเนื้อปลากระป๋องและน้ำซอส คนให้เข้ากันปรุงรสด้วย น้ำปลา พริกป่น ใส่ต้นหอม ชิมรสตามชอบปิดไฟในเตา
ตักบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปใส่ถ้วย ตามด้วยน้ำต้มซุปปลากระป๋อง ใส่ไข่ลวกโรยด้วยผักชีจัดเสริฟ์