ผัดเผ็ดหมูกรอบ


ส่วนผสม
หมูกรอบหั่นชิ้นพอคำ 300 กรัม
ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อนๆ 8-10 ฝัก
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ชต
หัวกระทิ 3/4ถ้วย
ใบโหระพา ตามชอบ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำตาลทราย ตามชอบ
ใบมะกรูดฉีก ตามชอบ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนเตาใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป พอเริ่มร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ผัดพอหอม จากนั้นตักกระทิประมาณ 3 ชต ลงไปผัดให้เข้ากับเครื่องแกงจนกระทิแตกมัน
2.ใส่หมูกรอบ ผัดพอทั่ว ใส่ถั่วฝักยาว ผัดให้เข้ากัน เร่งเป็นไฟแรง เติมน้ำกระทิส่วนที่เหลือลลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล ชิมรสตามชอบ จากนั้น ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้ทั่ว ก่อนปิดไฟในเตาใส่ใบโหระพาลงไปผัดสองสามครั้ง ตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ

***น้ำกระทิใส่มากน้ัอย แล้วแต่ชอบ เพราะบางคนชอบน้ำแกงมัน ๆ ขลุกขลิก ก็ได้เช่นกัน อย่างผัดเผ็ดรวมมิตรทะเลที่เห็น นกทำแบบน้ำแกงขลุกขลิก เพียงแต่ลดกระทิลงเป็น 1/2 ถ้วยนะค่ะ ส่วนผสมอย่างอื่นเหมือนเดิมค่ะ***