Sausage Pasta Bake /มะกะโรนีอบ

วันนี้นกเปลี่ยนบรรยากาศเป็นเมนูอาหารอิตาเลียนกันบ้าง ที่บ้านจะทำเมนูอาหารไทย กับเมนูิอาหารฝรั่งสลับกัน จริง ๆ แล้วแฟนคลับไม่มีปัญหารเรื่องอาหาร เค้าชื่นชอบทานอาหารไทย เลยไม่ได้ทำให้นกลำบากใจแต่อย่างใด แต่นกรู้สึกเกรงใจว่า เค้าเคยกินอาหารฝรั่งอยู่มาเปลี่ยนให้กินอาหารไทย ต้องมีบ้างที่คิืดถึงอาหารของเค้าเอง อย่างนกก็เป็นกินอาหารฝรั่งทุกวันก็ไม่ไหวค่ะ พาสต้าอบชีส จานนี้ไม่ยากเท่าไรค่ะ ส่วนผสมก็มีไม่เยอะ ใช้เวลาทำไม่นาน ช่วงนี้หน้าหนาวส่วนใหญ่มักจะทำอาหารประเภท comfort food กินร้อน ๆ ช่วยให้ร่างกายอบอุ่น พาสต้าเองก็ถือเป็นเมนูประเภท comfort food เมนูหนึ่งเช่นกันค่ะ



ส่วนผสม
ไส้กรอกหมูทอดสุกหั่นเป็นชิ้นพอคำ(Pork Sausages) 250 กรัม
Tricolor Fusilli (พาสต้าเกลียว) ต้มพอสุก 250 กรัม
Tomato purée 2 ชช
กระเทียมสับ 4 กลีบ
มะเขือเทศสับละเอียด 2 กป
น้ำมันมะกอก 2 ชต
ใบโหระพาฝรั่ง (Sweet Basil) เด็ดใบ 1 ถ้วย
หัวหอมหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1 หัว
น้ำตาล ตามชอบ
เกลือ ตามชอบ
พริกไทยป่น ตามชอบ
Cheddar Cheese ขูด 100 กรัม
Parmesan Cheese ขูด 50 กรัม

วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่อุุณหภูมิ 180°C
2. เปิดไฟในเตาใช้ไฟกลาง ตั้งกระทะบนเตาใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม และหอมลงผักให้พอหอม จากนั้นใส่ไส้กรอกลงผัดต่อ ให้ไส้กรอก หอม กระเทียมเข้ากัน
3. ใส่มะเขือเทศสับ น้ำตาล เกลือ ชิมรสตามชอบ ต้มให้ิเดือดประมาณ 10-15 นาที
4. ใส่พาสต้า และใบโหระพาฝรั่งลงไปคลุกให้เข้ากันตักใส่ภาชนะสำหรับอบ โรยหน้าด้วย Cheddar Cheese และ Parmesan Cheese จากนั้นเอาเข้าเตาอบ ใช้เวลาในการอบประมาณ 20 นาที แล้วแต่เตาอบของแต่ละบ้าน หรืออบจนกระทั้ง Cheese ละลายเหลืองสุกสวย ตักใส่จานยกเสริฟได้เลยค่ะ

***สำหรับเส้นพาสต้าจะเปลี่ยนเป็นเส้นพาสต้าชนิดแล้วแต่จะชอบ แต่ต้องเป็นแบบ Short pasta นะค่ะ***