แกงส้มกระดูกหมูผักกวางตุ้ง


ส่วนผสม
ผักกวางตุ้ง 250 กรัม
กุระดูกอ่อนหมู 450 กรัม
น้ำพริกแกงส้ม 2 ชต
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำมะขามเปียก ตามชอบ
น้ำตาลปี๊บ ตามชอบ
น้ำเปล่า

ิวิธีทำ
1. ล้างกระดูกหมูให้สะอาด หั่นเป็นท่อน ๆ พอคำพักไว้
2. ผักกวางตุ้ง นำมาหั่นเป็นท่อนๆ ล้างให้สะอดาพักไว้
3. เปิดเตาที่ไฟปานกลางค่อนข้างแรง ใส่น้ำลงในหม้อพอประมาณ รอจนน้ำเดือด ใส่กระดูกหมูลงไปต้ม ค่อย ๆ ช้อนฟองทิ้ง
4. ต้มจนกระดูกหมูเปื่อยได้ที่ จากนั้นใส่เครื่องแกงส้มลงไป คนให้เครื่องแกงละลายให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะขามเปียก ชิมรสตามชอบ
5. น้ำแกงเดือดอีกครั้งใส่ผักกวางตุ้งลงไป คนให้เข้ากัน พอผักสุก ปิดไฟในเตาตักใส่ถ้วยยกเสริฟได้เลยค่ะ