หมูผัดเค็ม/หมูคั่วเกลือ


สมัยเด็ก ๆ ช่วงหน้าฝน แม่ก็จะทำหมูคั่วเกลือ ติดตู้กับข้าวตลอด เวลาฝนตกบางครั้งจะตกหนักติดต่อกันหลายวันทำให้ลำบากในการเดินทาง หมูคั่วเกลือจะช่วยได้ แม่จะหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ในผัด หรือต้มแล้วแต่ บางครั้งก็กินคู่กับน้ำพริก วันนี้มีหมูสามชั้นติดมัน เลยนำมาทำเป็นเมนูกินคู่กับน้ำพริกขี้กาทีทำเอาไว้เสียเลย




ส่วนผสม 
หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
เกลือป่น  ตามชอบ
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 5-6 กลีบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้น ขนาดตามชอบ ทุบหอมแดงและกระเทียมพักไว้ 
2.ใส่หมูลงในชาม พร้อมด้วย เกลือป่น หอมแดง และกระเทียมที่ทุบไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
3.ตั้งกระทะบนเตาใส่หมูที่คลุกเอาไว้ลงไปผัดให้เข้ากันจนเนื้อหมูแห้งและมีน้ำมันของหมู ตักใส่จานยกเสิร์ฟ