บะหมึ่หมูสับ




ส่วนผสม 
บะหมึ่ 2 ก้อน
หมูสับ 250  กรัม
ผักกาดขาว 4-5 ใบ
ต้นหอม ผักชี   ตามชอบ
ซีอิ้วขาว  2  ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 
ผงปรุงรส 
ซุปก้อน 1
น้ำเปล่าสำหรับต้มน่้ำซุป

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นซอย ผักกาดขาว ต้นหอม ผักชี หมักหมูด้วยซีอิ้วขาว  น้ำมันหอย พริกไทยป่น ผงปรุงรส หมักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที 
2.ตั้งหม้อใส่ซุปก้อน และน้ำเปล่าลงไปต้มให้เดือด ปั้นหมูสับเป็นก้อน ๆ ใส่ลงในหม้อต้มจนกระทั้งหมูสุก 
3.ใส่ผักกาดขาว ต้นหอม ผักชี ลงไปต้มให้เดือด ใส่ซีอิ้วขาว  น้ำมันหอย ชิมรสตามชอบ
4.นำบะหมึ่ไปลวกให้สุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำใส่ลงในชาม
5.ตักน้ำซุปหมูสับลงในชาม ยกเสิร์ฟ