ไก่พิริพิริ (Piri Piri Chicken)

ไก่พิริพิริ (Piri Piri Chicken) เป็นเมนูหลักของ Nando's ส่วนใหญ่คนที่เข้าไปกินจะถูกใจกับรสชาติของซอส Piri Piri  ที่ Nando's ทำขึ้นเองซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นกได้ชิมครั้งแรกตอนที่ตามแฟนคลับไปเที่ยวที่ทำงานต่างเมือง ครั้งนั้นเพื่อน ๆ ที่ทำงานแฟนคลับรู้ว่านกตามแฟนคลับมาด้วย เลยขอนัดเลี้ยงอาหารกันที่ Nando's เพื่อทำความรู้จัก เพราะพวกเค้าไม่เคยรู้จักนกเลย มีแต่กินขนมอบที่นกทำให้แฟนคลับไปวางที่ห้องทำงานทุก ๆ วันจันทร์ เพื่อนๆ เลยอยากจะขอบคุณความมีน้ำใจ ทำให้นกได้รู้จักกับ Piri Piri Chicken พอกลับบ้านนกก็ลงทำซอส Piri Piri ไว้ใช้เองตามแบบของฉบับที่คิดว่าน่าจะใก้ลเคียงกับของ Nando's มากที่สุด 






ส่วนผสม 
สะโพกไก่ 8 สะโพก
ซอสพริพริ  3 ช้อนโต๊ะ 
ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1.นำสะโพกไก่มาล้างเอาหนังออก และเลาะกระดูกหมักด้วยผงปรุงรสไก่ พักไว้ประมาณ 30 นาที
2.นำไก่ที่หมักคลุกด้วย ซอสพริพริ และน้ำมันมะกอก พักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
3.เปิดเตาอบที่ 200 องศาเซลเซียส เตรียมถาดอบสำหรับอบไก่ จัดเรียงชิ้นไก่บนถาด 
4.นำเข้าเตาอบเป็นเวลา 25-30 นาทีหรือจนกระทั้งสุก จัดใส่จานยกเสิร์ฟ คู่กับสลัด มันฝรั่งทอด หรือคู่กับข้าวเม็กซิกัน










***นี้เป็นซอส Piri Piri ที่นกทำเอง ***