ผัดพริกแกงกระดูกหมู





ส่วนผสม 
กระดูกหมู  350 กรัม
ถั่วฝักยาว 4 ฝัก
พริกชี้ฟ้า  6 เม็ด
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1 กำมือ
น้ำตาลทราย  ตามชอบ
น้ำปลา ตามชอบ
น้ำเปล่า เล็กน้อย
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ 
1.ล้างหั่นกระดูกหมูให้สะอาด  จากนั้นตั้งหม้อน้ำเปล่าบนเตา รอให้น้ำเดือดใส่กระดูกหมูลงไปต้มจนสุก ตักขึ้นพักไว้
2.ล้างหั่นถั่วฝักยาว พริกชี้ฟ้า เด็ดโบโหระพา 
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป รอให้น้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกแกงลงไปผัดจนมีกลิ่นหอมๆ 
4.ใส่กระดูกหมูลงไปผัดให้เข้ากันเติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
5.ใส่ถั่วฝักยาวลง ผัดจนถั่วฝักยาวเริ่มสุก
6.ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ชิมรสตามชอบ ใส่ใบโหระพา ผัดเร็ว ๆ อีกครั้ง
ตักใส่จานยกเสิร์ฟ